– Mẹ! Mẹ ơi! Chúng con về rồi!

– Ừ. Hai đứa vào đi. Mẹ đang dở tay trong bếp.

– Cháu chào bác ạ!- Mai nhẹ nhàng bước đến bên bà Thư – Để con phụ bác nhé.

– Thôi, thôi, lên nhà chơi đi. Bác làm …. – bà Thư ngước mắt lên nhìn Mai. Bất giác bà đánh rơi đôi đũa. Một cảm giác lành lạnh chạy dọc sống lưng bà. Mai nhanh nhẹn cúi xuống nhặt đôi đũa, bỏ vào bồn rửa, rồi lấy đôi đũa khác, đến bên cạnh bà Thư làm tiếp việc bà Thư đang dở tay. 

 

– Bác ngồi nghỉ xíu đi bác. Cháu xin lỗi không đến sớm phụ bác, để bác làm cơm 1 mình thế này… Bác thông cảm cho cháu nha bác. – Mai nhìn bà Thư khẽ cười bẽn lẽn.

– Ờ, Ờ… Có gì đâu cháu… Sau giây phút choáng váng, bà Thư cũng định tâm lại, hỏi han Mai – Cháu tên Mai phải không? Bác nghe thằng Minh nhắc đến cháu. Nói mãi, nay nó mới mời cháu về chơi.

– Dạ, cháu tên Mai ạ. Cháu và anh Minh cũng mới quen, với lại… cháu cũng sợ…sợ bác không chấp nhận.

Bà Thư cười lớn: Cháu nghĩ bác là mẹ chồng khó tính lắm à…. sao mà thiếu tự tin thế…. bà lại cười lớn…. Mà sao cháu lại nghĩ bác không chấp nhận.

– Dạ… vì… cháu nhiều tuổi hơn Minh. Cháu lại không có cha mẹ. Cháu ở trong chùa từ nhỏ…

– Cháu ở chùa… Bà Thư khựng lại, suýt té ghế. Bữa ăn cơm sau đó, với sự ra mắt của con dâu tương lai diễn ra trong không khí thâm trầm, khác xa so với tưởng tượng của bà Thư. Hơn ai hết, bà rất mong con trai mình lấy vợ. Ở cái tuổi ngoài ngũ tuần rồi, bà chỉ mong có đứa cháu để ẵm bồng, để cưng nựng. Nhưng, người mà con trai bà dắt về hôm nay làm bà thật sự không vui.

…………….

– Mẹ. Sao mẹ lại không chấp nhận Mai chứ?

– Mẹ có lý do riêng của mình.

– Mẹ à, dù cho Mai mồ côi từ nhỏ. Nhưng khi ở trong chùa, các bà, các cô cũng nuôi dạy Mai rất tốt. Hay mẹ thấy Mai nhiều tuổi hơn con… Mẹ ơi, chỉ hai tuổi thôi mà mẹ.

– Không phải vì con bé mồ côi, cũng không vì nó nhiều tuổi. Nhưng…. Dù sao thì con nên chấm dứt với Mai đi… Mẹ không đồng ý đâu.

– Mẹ vô lý thật đấy. Lý do mẹ không nói. Mẹ cứ một mực ngăn cấm chúng con… Con… con không làm được…. Minh vùng vằng bỏ ra ngoài. Còn một mình bà Thư ngồi trân trân, đau đáu.

Không phải bà Thư ghét bỏ gì Mai. Nhưng bà có một mối nghi ngại lớn. Con bé có thể là đứa nhỏ bà đã từng bỏ lại cổng chùa hơn 20 năm trước. Cái bớt đỏ hình ngôi sao ở trên cổ đưa nhỏ rất đặc biệt. Nay lại hiện hữu trên cổ của Mai. Nên vừa nhìn thấy Mai, bà đã chột dạ. Sau khi Mai nói được nuôi lớn trong chùa, bà lại càng bán tín bán nghi. Minh đau lòng. Nhưng lòng bà lại càng rối bời hơn con. Điều duy nhất bà có thể nghĩ ra là ngăn cản chúng nó ngay kẻo lại đi quá giới hạn thì thật không có gì đau xót hơn.

Sau nhiều đêm trăn trở, bà quyết định tìm đến công ty điều tra T&T. Bà nghĩ, sau hơn 20 năm giấu kín, đến nay, sự thật nên được phơi bày. Đây cũng là cơ hội để bà nhìn lại quá khứ. Tìm về sai lầm và mong có thể sửa sai kịp lúc.

Bà nhấc điện thoại gọi đến 0964 007 007… chần chừ bà dập máy. Lại nhấc máy lên lần nữ và bấm số 0974 007 007. Đầu dây bên kia nhấc máy, và một cuộc hẹn giữa bà Thư và công ty điều tra ngoại tình T&T được đặt sẵn.

Còn tiếp

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

Đón xem tiếp Lỗi lầm kỳ 2 tại đây


Leave a Reply


SIGN INTO YOUR ACCOUNT

 
×
FORGOT YOUR DETAILS?
×

Go up

error: Content is protected !!