Với vai trò là thành viên trong đoàn từ thiện, thám tử công ty điều tra T&T nhanh chóng làm quen với Mai. Qua cách dẫn chuyện khéo léo, các thám tử dần dần khám phá ra được tâm tư của Mai.

Tuy bị bỏ rơi từ nhỏ, Mai không hề oán hận những người bỏ mình. Ngược lại, trong cô luôn có niềm khát khao có thể tìm được cha mẹ ruột của mình. 

– Em chỉ muốn một lần được gọi cha gọi mẹ. Dù sau đó, em có thể không gặp lại để không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của cha mẹ cũng được.

– Em không buồn vì họ đã bỏ em sao?

– Chắc lúc đó họ có nỗi khổ riêng đó chị. Chứ cha mẹ nào chẳng thương con. Nếu không thương em, không muốn có em, họ chẳng sinh em ra đâu chị ơi.

Vừa trò chuyện, thám tử vừa mời Mai uống ly nước. Câu chuyện diễn ra trong dòng cảm xúc tuôn trào của một người con chưa một lần được thấy cha mẹ ruột. Thám tử cũng đồng cảm, chia sẻ với nỗi niềm của Mai và không quên chúc Mai có ngày nào đó được gặp lại các đấng sinh thành. Từ cuộc nói chuyện, các thám tử cũng đã thu được mẫu nước bọt của Mai để làm vật mẫu xác định huyết thống.

Được sự ủy quyền của bà Thư, các thám tử cũng đã giúp mang các vật mẫu đến trung tâm xét nghiệm huyết thống uy tín để tiến hành thử ADN. Cuối cùng, kết quả tương thích lên đến 99,9% khiến bà Thư vỡ òa trong muôn vàn cảm xúc. Vừa mừng vì đã tìm ra được đứa con gái năm xưa bà bỏ lại cổng chùa, khiến bà ăn năn, dằn vặt suốt hơn 20 năm qua. Vừa lo, không biết hai đứa con của bà tình cảm tiến triển đến đâu rồi. Liệu chúng đã lỡ làm gì hay chưa? Nhanh chóng bà gọi cho Minh.

– Minh, mẹ hỏi thật, con cũng phải trả lời thật cho mẹ biết. Con với cái Mai đã đi quá giới hạn chưa?

– Mẹ này. Chúng con mới quen, mà tình yêu trong sáng. Không có chuyện vượt rào đâu mẹ.

Bà Thư thở dài nhẹ nhõm – Được rồi, vậy mà mừng rồi. Chiều nay, con dẫn Mai đến nhà ăn cơm nhé. Mẹ có chuyện muốn nói với hai đứa.

– Vâng, thưa mẹ…

Minh mừng ra mặt, tưởng mẹ mình đã thay đổi ý kiến, chấp nhận cho Minh và Mai quen nhau. Nhưng cuộc nói chuyện sau đó của mẹ, đã khiến Minh có thêm một người chị gái và mất đi một tình yêu vừa chớm nở.

– Mai, mẹ xin lỗi con. Vì một phút dại dột tuổi trẻ mẹ đã lỡ có bầu con và sinh ra con. Nhưng lúc đó mẹ còn quá trẻ, ông bà ngoại từ mặt, cha ruột con quất ngựa truy phong. Không tiền, không sữa, mẹ không biết nuôi con bằng cách nào nên đành đưa con để trước cổng chùa, mong các cô thương xót. Mẹ không dám đi tìm con, vì không dám đối diện với lỗi lầm của mình. Mai à, mẹ xin lỗi. Dù giờ con có chấp nhận, tha thứ cho mẹ hay không, mẹ cũng không buồn, chỉ mong con sống tốt về sau mà thôi.

Nước mắt dàn dụa, bà Thư quay sang Minh phân trần: Minh à! Có thể con sẽ oán mẹ, hận mẹ. Nhưng mẹ không muốn lỗi lầm của mẹ năm xưa sẽ báo ứng lên đầu hai đứa. Mẹ mong con và Mai hãy thay đổi tình cảm của mình. Được không con?

Câu chuyện cứ thế tiếp diễn trong nước mắt của cả ba người. Dù kết quả sau đó có như thế nào cũng vẫn là có hậu hơn chuyện: vì lỗi lầm của cha mẹ mà con cái phải gánh tội loạn luân. Đây cũng chính là điều mà công ty điều tra ngoại tình T&T muốn hướng đến: tìm ra chân tướng sự thật, hướng đến sự hoàn lương và hướng thiện.

Còn tiếp

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

Đón xem tiếp Lỗi lầm kỳ 1 tại đây


Leave a Reply


SIGN INTO YOUR ACCOUNT

 
×
FORGOT YOUR DETAILS?
×

Go up

error: Content is protected !!