Trước đây tôi là giám đốc Marketing cho một công ty nước ngoài. Tôi luôn ước mơ có được một công ty kinh doanh của riêng mình. Cho tới năm tôi 31 tuổi, khi đã có một gia đình nhỏ vững chắc, đồng thời cũng tích lũy được một số vốn vừa đủ và học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Tôi bàn bạc với vợ và được sự đồng ý tuyệt đối thì tôi bắt đầu thực hiện ước mơ của mình.

Những ngày đầu khi mà tôi nghỉ việc, ai nấy đều khuyên can bảo tôi điên, đang làm giám đốc của một công ty nước ngoài, được đãi ngộ tốt và tương lai tươi sáng cớ sao lại nghỉ để đi kinh doanh trong ngành có nguy cơ thất bại cao, chỉ có vợ tôi là người hiểu điều đó và luôn ủng hộ tôi, làm hậu phương vững chắc cho tôi.

Tuy công việc khởi nghiệp kinh doanh ban đầu có hơi vất vả, đi sớm về khuya, thất bại cũng có không ít. Cũng may rằng khi về nhà tôi lại nạp được năng lượng để chiến đấu những ngày tiếp theo. Vợ tôi cũng thuộc dân kinh tế vậy nên cũng hỗ trợ tôi rất nhiều việc, đưa ra những ý kiến hay cho tôi. Vì vậy tuy áp lực bên ngoài nhưng gia đình vẫn rất hạnh phúc.

Công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi, khởi sắc. Sau 2 năm tôi đã mở rộng được thêm 2 cơ kinh doanh mỹ phẩm. Công ty chúng tôi là một trong những thương hiệu được người tiêu dùng rất tin tưởng.

Tuy nhiên, miếng mồi càng béo bở thì lại càng có nhiều người muốn tranh giành là trong kinh doanh. Khi mà nhu cầu làm đẹp của con người càng ngày càng được chú trọng, tạo nên lợi thế trong công việc. Trong khi đó thì số lượng đơn vị cung cấp hàng chất lượng nhập khẩu từ các nước lại còn khá ít. Bởi vậy rào cản gia nhập ngành không quá cao.

Chỉ trong thời gian ngắn có rất nhiều công ty đăng ký gia nhập ngành. Bởi vậy sức cạnh tranh ngày một khốc liệt hơn bao giờ hết.

Vài tháng sau đó nổi lên một loại kem rất hot từ Hàn Quốc, số người săn đón khi nó về Việt Nam là cực kì nhiều. Do có mối quan hệ trước với giới kinh doanh Hàn Quốc nên tôi cũng được ưu tiên phân phối mặt hàng này.

Tuy nhiên sau đó gặp phải một vấn đề rằng khi mà sản phẩm về Việt Nam thì cũng có một công ty lâu năm khác công bố phân phối mặt hàng này. Điều ngạc nhiên rằng giá của nó thấp hơn giá của công ty tôi đưa ra rất nhiều. Điều này là không thể. Bởi giá mà bên tôi đưa ra đã thấp hơn một số nơi phân phối khác do chúng tôi đã tối ưu chi phí ít nhất có thể. Nên dù giá công ty kia có kéo thấp đi chăng nữa thì cũng không thể thấp tới mức như thế.

Nhiều ngày hàng về, chúng tôi chỉ bán được số lượng nhỏ, đơn hàng hủy nhiều, lượng hàng ứ đọng tại các cơ sở lớn. Tôi có lấy tài khoản khác và đặt hàng trên trang của công ty kia. Khi nhận được kem, với con mắt của người trong nghề lâu năm tôi nhận ra kem dưỡng có chút bất thường.

Thảo luận cùng vợ, chúng tôi quyết định liên hệ với công ty thám tử T&T để hợp tác điều tra nguồn gốc của loại hàng mỹ phẩm này của công ty đối thủ.

 


Leave a Reply


SIGN INTO YOUR ACCOUNT

 
×
FORGOT YOUR DETAILS?
×

Go up

error: Content is protected !!
Chuyển đến thanh công cụ